Hotline: 0907222233

LEXUS LS HYBRID 2021: HOÀN THIỆN HIỆU SUẤT HÀNG NGÀY

16/03/2021

Khách hàng mong đợi Lexus LS Hybrid 2021 sẽ mang lại hiệu suất cực kỳ mượt mà bất cứ khi nào họ ngồi sau tay lái. Không chỉ trên những chặng đường dài trên đường cao tốc mà còn trong việc lái xe hàng ngày. Để đạt được điều này, Lexus đã thực hiện các cải tiến cho Hệ thống hybrid đa giai đoạn của LS 500h , nâng cao tiêu chuẩn một lần nữa.

Mục đích là cung cấp khả năng tăng tốc với cảm giác tốt hơn về mô-men xoắn của xe khi Lexus LS đang được điều khiển với áp suất bướm ga khiêm tốn, mang lại khả năng tăng tốc mượt mà và êm ái hơn mà không cần sang số thường xuyên hoặc thay đổi đột ngột vòng tua động cơ. Giải pháp là tăng mức độ hỗ trợ động cơ điện bằng cách mở rộng hiệu suất của pin lithium-ion điện áp cao của hệ thống hybrid.

LEXUS LS HYBRID 2021: HOÀN THIỆN HIỆU SUẤT HÀNG NGÀY

Lexus LS Hybrid 2021

Lexus đã nghiên cứu nhiều kịch bản tăng tốc khác nhau được hàng triệu tài xế trên thế giới trải qua. Phân tích dữ liệu lớn được tạo ra cho thấy rằng trong khoảng 90% thời gian cầm lái, người lái xe chỉ sử dụng khoảng 50% khi hết ga, thường tạo ra không quá 0,3G. Điều này khiến nhóm Lexus LS ưu tiên sử dụng hiệu quả hơn mô-men xoắn truyền động để đạt được chất lượng của hiệu suất ở tốc độ thấp hơn mà họ mong muốn – cái mà họ gọi là “khả năng tăng tốc trên đường dài”.

Người lái xe sẽ nhận thấy đây là phản ứng nhanh ngay cả khi bàn đạp ga không được nhấn mạnh, ví dụ như khi dừng xe, tăng tốc trở lại khi tham gia giao thông và lái xe trên đường quanh co. Việc cung cấp năng lượng được thực hiện nhanh chóng và tốc độ tăng của ô tô khớp với tốc độ tăng của động cơ.

LEXUS LS HYBRID 2021: HOÀN THIỆN HIỆU SUẤT HÀNG NGÀY

Lexus LS Hybrid 2021

Phạm vi sử dụng của pin cao áp đã được mở rộng, giúp giảm chênh lệch lực truyền động trước và sau khi chuyển số, mang lại cảm giác tăng tốc mượt mà. Điều này bổ sung thêm 170Nm mô-men xoắn khi lái xe ở tốc độ khoảng 12,5mph (20km / h) với khoảng 40% ga. Sự đóng góp gia tăng từ động cơ điện cũng có nghĩa là động cơ xăng hybrid 3,5 lít V6 có thể hoạt động ở số vòng quay thấp hơn – giảm khoảng 500 vòng / phút khi tăng tốc từ 0-62mph với chỉ 40% áp lực lên chân ga.

Do đó, và với những thay đổi bổ sung đối với thời gian chuyển số, không có thay đổi đột ngột về vòng tua máy khi tăng tốc và hiệu suất hoạt động êm ái và mượt mà hơn đồng thời truyền đạt tốt hơn chất lượng “mô-men xoắn” của xe. Đặc biệt, hiệu suất đô thị thoải mái hơn và khả năng vận hành êm hơn là điều đáng chú ý, chẳng hạn như khi động cơ khởi động lại sau khi lái xe ở chế độ EV.

LEXUS LS HYBRID 2021: HOÀN THIỆN HIỆU SUẤT HÀNG NGÀY

Lexus LS Hybrid 2021

Những thay đổi này đã được thực hiện trong khi duy trì các tiêu chuẩn hiệu suất của Hệ thống hybrid nhiều giai đoạn: tổng công suất hệ thống vẫn ở mức 354bhp / 264 kW, với khả năng tăng tốc từ 0-62mph trong 5,4 giây đối với Lexus LS 500h dẫn động cầu sau và 5,5 giây cho tất cả – mô hình truyền động bánh xe. Cũng không ảnh hưởng đến độ bền của pin cao áp.

Cảm nhận của người lái về hiệu suất động cơ đã được tinh chỉnh với sự điều chỉnh của Kiểm soát tiếng ồn chủ động để mang lại âm thanh động cơ êm ái hơn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Xem thêm các dòng xe Lexus :